Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

Cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon dẻo lại không bị đông đá

Tổng: / 0 DởHay 

Sắp hè rồi, học làm sữa chua dần đi là vừa nha chị em. Chắc chắn chị em sẽ không thể nào quên hương thơm ngon chua chua ngọt ngọt của túi sữa chua dù là toàn đá khi còn bé chứ! Các chị em có muốn thưởng thức lại món đó hay làm cho chồng con món ăn tuyệt vời nhất ngày hè này không?

cach-lam-sua-chua-tui-tai-nha

Dưới đây là cách làm món sữa chua túi đơn giản tại nhà vừa ngon dẻo lại không hề đông đá với hương vị chua chua, ngọt ngọt không thể cưỡng lại được, chị em cùng làm nhé!

Nguyên liệu:

- Sữa đặc: 1 lon
- Sữa tươi: 2 hộp
- Sữa chua không đường: 1 hộp

Thực hiện:

Bước 1:

Chuẩn bị 1 chiếc bát inox lớn, đổ sữa đặc vào đó. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi rồi đổ từ từ vào bát sữa đặc, khuấy đều cho sữa tan hết.

Bước 2:

Đong thêm 2 lon sữa tươi đổ vào phần sữa đặc đã hòa tan, vừa đổ vừa khuấy cho đều hết.

Bước 3:

Đợi hỗn hợp sữa nguội bớt thì bóc hộp sữa chua cho vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết ra. Nếu thấy sữa chua khó tan thì hãy lọc qua rây hoặc hòa sữa chua với chút sữa trước rồi mới hòa hết các phần còn lại.

Bước 4:

Nếm thử xem hỗn hợp đã có đủ độ ngọt chưa, nếu thấy chua thì cho thêm đường vào. Đổ hỗn hợp sữa chua có được vào bình có miệng rồi rót vào các túi nhỏ khoảng 2/3 sau đó buộc chặt, không đổ sữa đầy túi vì như thế sẽ rất khó buộc lại.

Trong bước này, có thể pha với nước hoa quả tùy chọn như nước chanh leo, dâu tây, dâu tằm, xoài, chanh… trước khi đóng gói.

Bước 5:

Chuẩn vị 1 nồi cơm điện, xếp dưới đáy 1 chiếc khăn sạch để tránh cho túi sữa chạm vào đáy nồi nóng làm chết men. Xếp các túi sữa vào nồi, tắt chế độ giữ ấm rồi đóng nắp, ủ trong 6 tiếng. Nếu nồi cơm không giữ ấm được lâu thì bạn hãy phủ một chiếc khăn khô lên các túi sữa chua rồi đóng nắp lại và phủ thêm 1 chiếc khăn bên ngoài của nồi.

Bước 6:

Sau 6 tiếng ủ, sữa chua sẽ đặc lại thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng dần.

Sau 6 bước đơn giản trên là bạn cùng gia đình đã có món sữa chua túi tuyệt vời để ăn rồi. Chúc các bạn làm sữa chua túi thành công!

dautrang