Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

LMAO, ROFL, LOL nghĩa là gì? Viết tắt của từ tiếng Anh nào?

LMAO, ROFL, LOL nghĩa là gì? Viết tắt của từ tiếng Anh nào? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Tổng: / 1 DởHay 

Lướt các mạng xã hội đặc biệt là Facebook bạn sẽ thấy hàng loạt những từ viết tắt như LOL, LMAO hay ROFL vậy nghĩa của ROFL, LMAO, LOL là gì? Nó viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

rofl-lmao-lol-la-gi-viet-tat-cua-tu-tieng-anh-nao

Thay vì diễn tả cảm xúc của mình bằng những dòng miêu tả dài dằng dặc bằng tiếng Việt như "cười lăn lộn", "cười rớt hàm"... thì giới trẻ hiện nay thay thế nào bằng từ viết tắt chữ cái đầu của cụm từ diễn tả bằng tiếng Anh như LOL, LMAO, ROFL...

1. LOL là gì?

lol-la-gi-viet-tat-cua-tu-tieng-anh-nao

LOL là viết tắt của từ Laugh out lound, có ý nghĩa là cười phá lên hay cười há mồm, cười rớt quai hàm, cười ngoác miệng vậy. Nó thể hiện cảm xúc là đang rất sung sướng.

Ngoài ra, nó còn được dùng như là 1 từ nóng khi phát âm của nó theo tiếng viết là từ chỉ một bộ phận nhạy cảm của con người.

Phổ biến hơn nữa LOL nó là viết tắt của Leangue of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) một tự game chiến thuật nổi tiếng và được đông người chơi trên toàn thế giới hiện nay.

2. LMAO là gì?

lmao-la-gi-viet-tat-cua-tu-tieng-anh-nao

Lmao là viết tắt của Lauging My Ass Off, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “cười rớt mông”. Hàm ý chỉ việc cười sảng khoái cũng giống như LOL. Người nói, người comment đang có tâm trạng rất vui vẻ.

Không chỉ xuất hiện nhiều trên Facabook mà nó cũng rất phổ biến trên Twitter và Instagram.

3. ROFL là gì?

rofl-la-gi-viet-tat-cua-tu-tieng-anh-nao

ROFL viết đầy đủ là Rolling on the floor laughing, dịch ra tiếng Việt là cười lăn lộn, cũng mang ý nghĩa sản khoái, sung sướng nhưng ROFL có sự mãnh liệt hơn đến lỗi có thể ôm bụng lăn ra cười, cười mất kiểm soát.

Ngoài LOL có nhiều ý nghĩa khác ra thì LMAO và ROFL đều có ý nghĩa là thể hiện cảm xúc sung sướng của người nói, người comment.

Các bạn cũng thử dùng các từ này xem sao nhé. Riêng từ LOL thì phải cẩn thận nhé!

dautrang