Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

Jonathan Galindo là ai?

Jonathan Galindo là ai? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Tổng: / 1 DởHay 

"Ad ơi, Jonathan Galindo là ai mà mẫy nay cộng đồng mạng chia sẻ thách thức người này cái gì vậy mà nhiều thế vậy Ad?" - Nga Nguyễn

jonathan-galindo

Jonathan Galindo thực chất là tên 1 tài khoản mạng xã hội có thể là Facebook, Twiter, Instagram, Tiktok... có Avartar là người đàn ông mang gương mặt thằng hề.

Tài khoản có tên là Jonathan Galindo này sẽ gửi 1 tin nhắn có chứa link mà khi nhấp vào, người dùng sẽ làm lộ địa chỉ IP thiết bị của mình sử dụng. Jonathan Galindo sẽ tìm được thông tin, địa chỉ cụ thể của người đó. Sau đó, hắn sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho nạn nhân: một là thực hiện thử thách Cá voi xanh, hoặc cả gia đình bạn sẽ bị ám sát.

Thử thách Cá Voi Xanh (Blue Whale Challenge) cũng là một trào lưu từng gây rúng động cộng đồng mạng vào khoảng giữa năm 2018. Thử thách quái dị này này bắt nguồn từ Nga, sau đó lan rộng sang nhiều quốc gia. Nó yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt thử thách vào lúc 4h sáng trong 50 ngày liên tiếp.

Các nhiệm vụ khủng khiếp được đưa ra bao gồm tự làm hại bản thân, thức dậy vào những khung giờ bất thường, xem phim kinh dị, vẽ hình cá voi xanh (bằng bút bi) lên cơ thể; sử dụng dao, lưỡi lam hoặc kim khâu để tạo hình dáng cá voi lên cánh tay hoặc chân,... Mức độ các thử thách mang tính cực đoan tăng dần, đỉnh điểm là thử thách cuối cùng vào ngày thứ 50 trước khi trở thành người chiến thắng: Tự sát.

Ngoài thử thách Cá voi xanh, thử thách Momo(Momo Challenge) cũng từng gây sóng gió với cộng đồng mạng vào năm 2019. Đó là những đoạn video có chứa hình ảnh một người phụ nữ có hình hài đầu người, mình chim, tóc đen, mắt lồi. Momo Challenge sẽ hướng dẫn trẻ nhỏ cách để tự làm tổn thương mình, thậm chí là tự tử.

Trào lưu này bắt nguồn từ Mexico từ nhiều năm trước và đã lan ra nhiều quốc gia, nay là Việt Nam. Tuy nhiên, cộng đồng mạng Việt Nam thay vì hoảng sợ lại thấy rất thú vị. Tuy nhiên, dù mọi thông tin về thử thách Cá Voi Xanh hay Môm dù chưa được xác thực nhưng mọi người vẫn cần đề phòng vì đây có thể là một thủ thuật để các hacker đánh cắp tài khoản cá nhân của bạn.

Lưu ý, đừng nhấp vào bất kỳ link đáng ngờ nào từ Jonathan Galindo hay từ bất kỳ người lạ các bạn nhé!

dautrang