Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

Đông Lào là gì? Xứ Đông Lào là gì?

Đông Lào là gì? Xứ Đông Lào là gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Tổng: / 1 DởHay 

Anh em Đông Lào, Bật Mod Đông Lào, Xứ Đông Lào... là một cụm từ mà bạn thường thấy trên mạng xã hội thời gian gần đây. Vậy Đông Lào là gì và Xứ Đông Lào là gì và ý nghĩa của nó ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

dong-lao-la-gi

Đông Lào, Xứ Đông Lào là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Từ năm 2012 Cụm từ "Đông Lào" hay "Xứ Đông Lào" đã được sử dụng lần đầu tiên trên các diễn đàn mạng như Voz, Tinhte,... và được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Đông Lào diễn giả chi tiết là "phía Đông của nước Lào", nhằm chỉ một đất nước anh hùng ở Đông Nam Á nằm ở phía Đông của nước Lào trên Bản đồ địa lý. Hay nói cách khác, Đông Lào hay Xứ Đông Lào nhằm ám chỉ Việt Nam chúng ta.

Tại sao Việt Nam lại được gọi là Đông Lào?

Có một câu hỏi được đặt ra là tại sao lại gọi Việt Nam là Đông Lào mà không phải là Đông Campuchia hay gì khác?

Theo lý giải mang tính khoa học thì biên giới phía Nam Việt Nam giáp với Vịnh Thái Lan, phía Đông là Biển Đông, phía Bắc giáp với Trung Quốc, phía Tây giáp Lào và Campuchia. Trong đó, đường biên giới của Việt Nam giáp với nước Lào là lớn nhất, tổng chiều đài là 2.067km, chính vì vậy căn cứ theo tổng chiều dài của đường biên giới người ta gọi Việt Nam là Đông Lào.

Lý giải theo các Vozer thì gọi Đông Lào nghe hay, ngắn gọn, dễ gọi hơn là Đông Campuchia hay Nam Trung Quốc.

Khi nào thì sử dụng từ Đông Lào?

Nếu Việt Nam là tên gọi thiêng liêng của quốc gia và dân tộc, đồng thời được quốc tế biết đến rộng rãi là quốc gia độc lập, luôn đề cao chủ quyền và yêu chuộng hòa bình.

Thì cái tên Đông Lào được sử dụng nhằm thay thế cho từ Việt Nam nhằm khi dân mạng dùng cách nói hài hước muốn đề cập đến những chuyện có liên quan đến chính trị hoặc quân sự trong nước. Bên cạnh đó, cụm từ này cũng sử dụng để chỉ những hành động hung hăng và có phần hiếu chiến của một bộ phận người Việt khi xảy ra 1 vấn đề nào đó, trái ngược lại với hình ảnh thân thiện vốn có của người Việt Nam.

Kết luận: Đông Lào là gì?

Đông Lào cách gọi khác của Việt Nam. Nó được sử dụng chủ yếu trên mạng xã hội với mục đích vui vẻ và không ảnh hưởng gì đến chính trị, văn hóa hay xã hội.

dautrang