Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

Tam Đảo ở đâu? Từ Hà Nội đi bao xa?

Tổng: / 0 DởHay 

Nếu bạn đang có dự định đi chơi xả hơi cuối tuần phạm vi cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km thì Tam Đảo là một trong những lựa chọn bạn nên list vào danh sách. Vậy Tam Đảo ở đâu? Từ Hà Nội đi Tam Đảo bao xa?

tam-dao-o-dau

Nếu là phượt thủ thì chắc các bạn không còn lạ gì cung đường uốn lượn với đường dốc và khúc cua gấp ở đây, còn các bạn sinh viên mới lên thành phố hay những người chưa từng đặt chân đến đây thì nên thử.

Thị trấn Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ địa phận Hà Nội đến Tam Đảo khoảng 60km theo hướng Tây Bắc.

Nếu đi từ Tp Hà Nội bạn sẽ có 2 đường chính để đi đến Tam Đảo. Một là theo đường Láng đi thẳng đến Võ Chí Công, qua cầu Nhật Tâm sang đại lộ Võ Nguyên Giáp hướng về Sân bay quốc tế Nội Bài. Hai là cũng là hướng ra sân bay Nội Bài nhưng đi đường Vành đai 2 qua Phạm Văn Đồng lên cầu Thăng Long sang Đông Anh và đi thẳng đường Võ Văn Kiệt.

Nếu các bạn đi bằng ô tô thì rẽ vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Còn nếu đi bằng xe máy, các bạn đi theo Quốc lộ 2A, rồi rẽ vào Quốc lộ 2B để đến tỉnh Vĩnh Phúc. Chạy đến cuối Quốc lộ 2B là đến Tam Đảo.

Đoạn đường thích nhất ở Tam Đảo cũng là từ chân núi lên đỉnh Tam Đảo. Đoạn đường này dài khoảng 13 km, và đây cũng là đoạn đường nguy hiểm nhất vì rất dốc và có nhiều đoạn cua gấp. Đặc biệt do sử dụng nhiều năm nên ma sát của mặt đường cũng đã kém đi, sẽ rất nguy hiểm vào ngày mưa hoặc sáng sớm. Các bạn nên đi cẩn thận và bình tĩnh xử lý.

Dưới đây là bản đồ đường đi từ Hà Nội lên Tam Đảo để các bạn tham khảo:

ban-do-tu-ha-noi-len-tam-dao

dautrang