Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

Ngày 19/11 là ngày gì?

Ngày 19/11 là ngày gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Tổng: / 1 DởHay 

Ngày 19/11 hàng năm ở rất nhiều nước trên thế giới tổ chức một sự kiện gọi là ngày Quốc Tế Nam Giới.

ngay-quoc-te-dan-ong

Trên 170 quốc gia tổ chức sự kiện này có thể kể đến như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Ấn Độ, Áo, Singapore, Đan Mạch, Trinidad và Tobago, Nam Phi, Malta và cả Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên toàn thế giới.

Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 19/11/1999 ở Trinidad và Tobago và được Liên Hợp Quốc ủng hộ. Sau đó nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe.

Ngày quốc tế nam giới được biết đến với mục đích là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới trong xã hội.

Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của mình, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Trong những năm gần đây, ngày Quốc tế Nam giới đã được tổ chức thành những sự kiện, hội thảo ở trường học, trên các chương trình phát thanh và truyền hình, các cuộc biểu tình hòa bình, tranh luận, thảo luận và có cả những triển lãm nghệ thuật.

Theo người sáng lập của ngày này, Ngày Quốc tế Nam giới không có nghĩa là để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ, mà nhằm phục vụ mục đích nêu bật vai trò và trao đổi kinh nghiệm của nam giới.

Mỗi năm sẽ có một chủ đề riêng được thảo luận, chẳng hạn như trong năm 2002 là 'hòa bình', năm 2003 là 'sức khỏe nam giới", năm 2007 là "chữa lành và tha thứ' và trong năm 2009 là 'hình mẫu vai trò nam tích cực". Những người tham gia không bắt buộc phải chấp nhận những chủ đề này mà được tự do tạo tiêu chí cho riêng mình, mà phù hợp nhất với nhu cầu của họ và lợi ích tương ứng.

dautrang