Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

Man U nghĩa là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Tổng: / 0 DởHay 

Mấy ngày qua, trên các Fanpage bóng đá đồng loạt đăng hình ảnh dòng Twitter của Van Dijk từ năm 2012 - "come on Man U!!! We can beat Liverpool no one like them lol :)) :))".

manu-nghia-la-gi

Từ dòng trạng thái này nhiều Fan Man United cho rằng trước đây Van Dijk từng ghét Liverpool và yêu thích MU nhưng không phải thế, nguồn gốc bắt nguồn từ thuật ngữ "Man U". Vậy Man U nghĩa là gì? Nguồn gốc thuật ngữ này từ đâu?

Nếu là một CĐV chân chính của Manchester United sẽ không bao giờ gọi Manchester United là “ManU”

Thuật ngữ này như kiểu các antifan dùng để xúc phạm Manchester United. Từ “U” được hiểu là bạn của (đối thủ Manchester United)

Một ví dụ đơn giản về việc sử dụng thuật ngữ này là bài hát của các cổ động viên West Brom: "Duncan Edwards là phân bón, thối rữa trong ngôi mộ của mình, người đàn ông ấy là phân bón - thối rữa trong ngôi mộ của bạn". Nguồn gốc của "ManU" bắt nguồn từ bài hát xúc phạm Duncan Edwards đã chết. ( Duncan Edwards - người có mặt trong thảm hoạ Munich nhưng đã mất sau đó 15 ngày - Đã có những cuộc cạnh tranh quyết liệt từ các câu lạc bộ để có được chữ kí của Duncan Edwards khi ông chỉ là một học sinh trung học sinh sống ở Dudley vào những năm 50. Thậm chí một vài tờ báo còn lập ra hẳn một chiến dịch để ông phải gia nhập đội bóng vùng trung du phía tây. Nhưng bất chấp tất cả ông đã đầu quân cho United, và chính vì điều đó, người dân xem ông như một "kẻ phản bội").

(Nguyên văn câu hát trên là: "Duncan Edwards is manure, rotting in his grave, man you are manure- rotting in your grave", chữ 'u' như đã nói ở trên được hiểu là 'you', nếu thay 'you'='u' thì sẽ là ManU là phân bón, thối rữa trong ngôi mộ của bạn)

Fan của Liverpool vs Leeds United thì dùng thuật ngữ này để xúc phạm các huyền thoại của Manchester United đã mất trong thảm họa đường băng Munich -> bọn này đáng chém hết

Họ nói: "Man U, Man U đã đi trên một chiếc máy bay. Man U, Man U không bao giờ trở lại một lần nữa"và "Man U không bao giờ có thể trở về nhà" (nếu bạn kết hợp các chữ cái đầu tiên của mỗi từ, bạn nhận được từ "Munich") -> M(Man)+ u(U) +n (never)+ I (Intended) + c (coming) + h (home) = ManU never intended coming home = Munich

Tôi không hi vọng sự tôn trọng từ các đối thủ nhưng nếu là fan của Manchester United, đừng bao giờ gọi Manchester United là ManU. Điều đó thể hiện sự thiếu hiểu biết của bạn và vô tình đã xúc phạm Manchester United. Có rất nhiều cách để gọi Manchester United như: "United," "Man United," "Man Utd," "MUFC" hay the "Red Devils.". Thuật ngữ "Utd" (United) là tên viết tắt thích hợp trên thế giới và không có gì khác được sử dụng hoặc thay thế.

Để tiếp tục chứng minh cho luận điểm này, trang web chính thức của Manchester United - www.manutd.com không bao giờ viết ManU mà họ lấy “United” như là 1 “thương hiệu bản quyền”.

Vì vậy, nếu là 1 fan chân chính của Manchester United, đừng bao giờ gọi Manchester United là ManU và hãy chia sẻ với bạn bè mình (cùng là fan Manchester United) về điều này.

Nên nhớ, “chúng tôi là Manchester United”

Những tên hợp lệ là: Manchester United - Man Utd - United - Man United - The Red Devils - Red Devils - The Reds - Reds - MU.

dautrang