Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

Công viên Thủ Lệ ở đâu?

Tổng: / 0 DởHay 

Admin cho em hỏi Công viên Thủ Lệ ở đâu ạ? Em ra Hà Nội chưa lâu, thấy bảo công viên Thủ Lệ có nhiều động vật em đang định đưa mấy đứa em đi chơi cho biết. Admin chỉ giúp em địa chỉ Công viên Thủ Lệ và cách đi đến đó với ạ, Em cảm ơn.

cong-vien-thu-le

Trả lời:

Địa chỉ công viên Thủ Lệ ở trạm trung chuyển Cầu Giấy các bạn nhé, nút giao giữa Kim Mã, Đường Láng, Cầu Giấy và đường Bưởi.

Công viên Thủ Lệ là một điểm đến không còn xa lạ gì đối với người dân ở Hà Nội, thu hút rất nhiều khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ.

Trước đây, Công viên Thủ Lệ nằm trên địa phận làng cổ Thủ Lệ, có từ thời nhà Lý gắn với sự tích thần Linh Lan và đền Voi Phúc- một trong tứ trấn của Thành Thăng Long xưa. Vì vậy, đây không chỉ là một điểm vui chơi giải trí của người dân mà còn là một di tích lịch sử của thủ đô.

Công viên thủ lệ được xây dựng từ năm 1975, có diện tích khoảng 29ha, nằm ở vị trí cách trung tâm Thành phố Hà Nội 5km về phía Tây. Công viện Thủ Lệ nằm trên đường Bưởi, giao với đường Kim Mã, Nguyễn Văn Ngọc, Đào Tấn và Cầu Giấy ( giáp với khách sạn DaeWoo)

Không gian công viên khá lớn, cảnh quan hài hòa, mát mẻ. Trong khuôn viên có hồ nước lớn khoảng 6ha ( Linh Lang) , có những đồi núi thoai thoải và những tán cây cổ thụ bao bọc vì vậy đây là một điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn đến tham quan vào cuối tuần, các dịp lễ lớn.

Di chuyển đến công viên Thủ Lệ khá dễ dàng bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus hay ô tô, xe máy…

Nếu các bạn đi xe bus thì có thể đi các xe 28, 07, 26, 32, 09 … là các bạn có thể đến tận cổng Công Viên Thủ lệ.

Còn đi xe máy hoặc ô tô thì các bạn cứ tìm đường đến các đường Láng, Cầu Giấy, Kim Mã hoặc đường Bưởi là tới.

cong-vien-thu-le-o-dau

Công viên Thủ Lệ là điểm điến rất thú vị đối với các em nhỏ, hãy đưa lũ trẻ đến đây chơi vào cuối tuần bạn nhé!

dautrang