Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

1 feet (foot) bằng bao nhiêu m, cm, mm, inch

1 feet (foot) bằng bao nhiêu m, cm, mm, inch - 3.9 out of 5 based on 17 votes
Tổng: / 17 DởHay 

1 feet (foot) bằng bao nhiêu m, cm, mm, km, inch? Và đây là đơn vị tính phổ biến của nước nào vậy bạn?

Nếu các bạn xem phim Mỹ hay các trương trình truyền hình của Mỹ nhiều và để ý sẽ thấy người ta dùng Feet (Foot) để làm đơn vị đo chiều dài. Ngoài Mỹ thì các nước Châu Âu cũng hay dùng đơn vị này. Lịch sử của đơn vị này mình sẽ cập nhật ở bên dưới.

Feet là số nhiều của foot, ký hiệu là ft. Feet được quy đổi ra các đơn vị phổ thông m, cm, hay inch như sau:

1 feet (foot) = 30.48 centimeters (cm)

1 feet (foot) = 304.8 millimeters (mm)

1 feet (foot) = 0.3048 meters (m)

1 feet (foot) = 0.0003048 kilometers (km)

1 feet (foot) = 12 inches (inch)

Trở lại tìm hiểu một chút về lịch sử đơn vị tính này thì Feet đã được sử dụng làm đơn vị đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được ghi lại – bao gồm Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã – và nguồn gốc tên foot được chấp nhận phổ biến là liên quan đến kích thước bàn chân trung bình của một người đàn ông trưởng thành. Ban đầu được chia thành mười sáu đơn vị thành phần, người La Mã cũng chia foot thành mười hai uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện đại.

Feet tiếp tục được sử dụng trên khắp châu Âu trong gần hai nghìn năm qua, mặc dù thường có nhiều biến thể của quốc gia và khu vực. Tùy thuộc vào vị trí (và thời gian) mà thuật ngữ feet được sử dụng khác nhau giữa các vùng miền và quốc gia. Chiều dài 1 feet nằm trong khoảng từ 250 mm tới 335 mm và không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches.

Đơn vị này cũng được sử dụng phổ biến ở các nước nói tiếng Anh trên thế giới.Việc sử dụng feet giảm dần khi hầu hết các nước đã thông qua hệ mét, bắt đầu là Pháp vào cuối thế kỷ thứ 18.

Feet Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đã thống nhất chiều dài của Yard quốc tế bằng 0.9144 m. Do vậy Foot quốc tế bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

Trên đây là cách quy đổ 1 feet (foot) là m, cm, mm, inch và một số thông tin về đơn vị tính này mà mình thu thập được. Huy vọng nó sx là thông tin hữu ích cho các bạn!

dautrang