Hỏi Gì?

Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Của Bạn

1 pixcel bằng bao nhiêu cm?

Tổng: / 0 DởHay 

Đổi 1 pixcel bằng bao nhiêu centimet trong Photoshop nhất là các bạn đang mày mò chỉnh sửa và thiết kế ảnh. Vậy 1 pixcel đổi ra bằng bao nhiêu cm?

Câu trả lời là trên thực tế không thể quy đổ từ pixcel sang cm hay bất kỳ đơn vị đo độ dài nào khác như m hay mm ... tuy nhiên có 1 số tài liệu chỉ ra rằng 1 pixcel = 0,26×0,35 mm (Mình chưa kiểm nghiệm độ chính xác của thông tin này)

Tại sao ư? Để lý giải điều này mọi người cần biết Pixcel là gì?

Theo định nghĩa từ wikipedia thì Pixcel (hay điểm ảnh) là 1 điểm vật lý, 1 khối màu trong hình ảnh và đây là đơn vị cơ bản để tạo lên một bức ảnh kỹ thuật số. Số lượng pixcel trong ảnh càng lớn thì độ nét của ảnh càng cao.

Tuy nhiên, trong in ấn người ta thường quy đổi ra cm để có thể phù hợp với kích thước bên ngoài. Các công cụ chuyên dụng hiện nay như Photoshop hay illustrator đã hỗ trợ vấn đề này. Dưới đây mình xin giới thiệu bảng kích thức in chuẩn các bạn tham khảo nhé.

1-pixcel-bang-bao-nhieu-cm

Hy vọng với những thông tin trên mình cung cấp các bạn đã giải đáp được câu hỏi 1 pixcel bằng bao nhiêu cm. Nếu có thắc mắc gì, các bạn hãy đặt câu hỏi qua hòm thư Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , mình sẽ tìm hiểu và trả lời cho các bạn.

dautrang